ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

มื่อวันนี้ 15 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้ออกหมายเรียก นายวรวิทย์ สุวรรณละ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

ขอขอบคุณข่าวสารจาก : https://siamrath.co.th/n/126802

สืบเนื่อง เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2562 พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุลงข้างทางมีไฟลุกไหม้ ที่ โค้งไดโนเสาร์ ถ.หนองบัวลำภู-อุดรธานี ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตคือนายนันทวงษ์ ผลดีดก และต่อมาเวลาใกล้เคียงกัน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่ามีรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ที่ถนนเลี่ยงเมืองสี่แยกบ้านนาแค ม.8 ต.ลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบโดยพบรถ คันที่ 1 เป็นรถตู้โตโยต้า (รถกู้ภัยนเรศวร) หมายเลขทะเบียน นข 642 หนองบัวลำภู มี นายวรวิทย์ สุวรรณละ แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ รถคันที่ 2 เป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน กข 6542 เลย พบนายยันยง ติดสุข แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ และที่ท้ายรถยนต์กระบะ พบรถจักรยานยนต์คันที่ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน กทจ.304 หนองบัวลำภู ผู้ขับขี่เสียชีวิตทราบชื่อคือนายเจษฎา คำกัลหา อายุ 16 ปี

โดย พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้ตนเองได้ออกหมายเรียก นายวรวิทย์ สุวรรณละ มารับทราบข้อกล่าวหาแล้วคือ ขับรถใช้ไฟสัญญาณแสงวับวาบ เสียงสัญญาณไซเรน หรือเสียงสัญญาณอย่างอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาต และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย โดยนายวรวิทย์ สุวรรณละ ได้ให้การรับสารภาพ พนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นความประมาทของ นายวรวิทย์ฯ แต่เพียงฝ่ายเดียวที่ได้ขับรถหมายเลขทะเบียน นข 642 หนองบัวลำภู ประมาทมาด้วยความเร็วสูง ทั้งๆที่ถนนในเลนที่ตนขับมานั้นเป็นสัญญาณไฟจราจรสีแดง นายวรวิทย์ฯ จึงต้องหยุดรถให้ถนนฝั่งที่เป็นสัญญาณไฟสีเขียวขับผ่านพ้นไปก่อน และรอจนกว่าสัญญาณไฟจะเป็นสีเขียวปรากฏค่อยเคลื่อนรถออกไปได้ หรือหากเป็นรถฉุกเฉินฯ ก็ยังต้องลดความเร็วลง และต้องขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ให้ขับขี่ด้วยความประมาทแต่อย่างใด ทั้งๆที่จะต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังเช่นนั้น

แต่นายวรวิทย์ฯกลับหาขับขี่เช่นนั้นไม่ กลับขับขี่เข้าไปในสี่แยกด้วยความประมาท ไปพุ่งชนท้ายด้านซ้ายรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน กข 6542 เลย ที่ขณะนั้นแล่นอยู่ในฝั่งไฟสัญญาณจราจรสีเขียว (จากทิศใต้ไปทิศเหนือ)ที่กำลังจะขับผ่านพ้นสี่แยกไปอยู่แล้วนั้น เมื่อ รถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน กข 6542 เลย ถูกชนท้ายด้านซ้ายรถยนต์จึงหมุนคว้างทวนเข็มนาฬิกาเกือบ 360 องศา จนท้ายรถกระบะด้านขวาไปฟาดรถจักรยายนต์คันที่ 3 คือหมายเลขทะเบียน กทจ 304 หนองบัวลำภู ที่จอดรอไฟแดง อยู่ที่จุดปลอดภัยที่ฝั่งทิศเหนือทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต และจากการตรวจสอบรถกู้ภัยหมายเลขทะเบียน นข 642 หนองบัวลำภู ที่นายวรวิทย์ฯขับมานั้น ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นรถฉุกเฉินตามกฏหมายแต่อย่างใด

 91ed47617861954c3ee6afb3f76d9f8257cd3bae9a4a5ba538b7fd8b4c847865

โดยทางด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าในวันนี้ตนเองได้มีหนังสือด่วนที่สุดให้ พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู นำสำนวนการสอบสวนคดีนี้ทั้งหมดเข้ามาดู ในวันพรุ่งนี้ 16 ม.ค.2563 เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู เพราะเหตุเกิดมาได้ 19 วัน แล้วต้องการทราบว่าผลการสอบสวนไปถึงไหน สรุปคดียังไง ผู้เสียหายมีการเจรจาเยียวยาหรือยัง เพราะที่ทราบมาในเบื้องต้นยังไม่มีการพูดคุยหรือเยียวยา ฝ่ายที่เสียชีวิตเลย ตนเองรับปากจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และให้พนักงานสอบสวนดำเนินการเต็มที่ให้ถึงที่สุดไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆทั้งสิ้นใครจะมาอยู่เหนือกฏหมายไม่ได้ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ละเอียดอ่อนผู้หลักผู้ใหญ่ สื่อมวลชน และสังคมให้ความสนใจ จะต้องทำแบบตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนผู้เสียหายจะเยียวยากันยังไงก็ให้ไปพูดคุยกัน ส่วนคดีอาญาก็ว่ากันไปใครผิดใครถูก ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

powered by social2s
รถตู้ให้เช่า จ.เลย หนองบัวลำภู

วิดีโอน่าสนใจ

Go to top